Những khái niệm về hàng hóa, dịch vụ

Hàng hóa, dịch vụ là một trong những nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong đời sống mỗi chúng ta. Chúng ta không thể tòn tại nếu không được đáp ứng những nhu cầu tối thiểu như điện, nước. Chúng ta cần quan hệ với bạn bè trong ngoài nước, cần giao lưu, du lịch kết nối mạng xã hội. Chúng ta cần được bảo vệ an toàn về quyền lợi và tính mạng của mình. Xuất phát từ những nhu cầu đó mà hàng hóa, dịch vụ ngày càng xuất hiện nhiều hơn, dày đặc hơn để đáp ứng những nhu cầu đó. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người mà các cá nhân, tổ chức sử dụng hàng hóa dịch vụ theo những cách khác nhau. Nhưng mục đích cuối cùng hàng hóa dịch vụ xuất hiện cũng là để thỏa mãn người tiêu dùng.

thẩm định giá hàng hóa dịch vụ

Theo luật giá năm 2013 đã quy định: hàng hóa, dịch vụ là những hàng hóa, dịch vụ không thể thiếu cho sản xuất, đời sống, quốc phòng, an ninh bao gồm; nguyên nhiên liệu, vật liệu, dịch vụ chính phục vụ sản xuất, lưu thông; sản phẩm dáp ứng nhu cầu cơ bản của con người và quốc phòng, an ninh.

Xem thêm: 

+ Thẩm định để vay vốn ngân hàng

+ Thẩm định để bán đấu giá

Quyết định số 02/2012/QĐ-TTG ngày 13/01/2012 của Thủ tướng Chính Phủ đã ban hành “ban hành danh mục hàng hóa, dịch vụ phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung”. Từ 01/-3/2012 có chin loại hàng hóa, dịch vụ phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung bao gồm

Cung cấp điện nước sinh hoạt

Truyền hình trả tiền.

Thuê bao điện thoại di động, di động trả sau.

Kết nối internet.

Vận chuyển hành khách đường hàng không, đường sắt.

Mua bán căn hộ chung cư, các dịch vụ sinh hoạt do đơn vị quản lý khu chung cư cung cấp

Thẩm định giá hàng hóa, dịch vụ

Thẩm định giá hàng hóa, dịch vụ là việc khách hàng tìm đến các công ty thẩm định giá yêu cầu thẩm định giá các tài sản về hàng hóa, dịch vụ để xác định được giá trị chính xác của tài sản hàng hóa dịch vụ đó nhằm giúp khách hàng thực hiện được mục đích của mình.

Khi thẩm định giá hàng hóa, dịch vụ các thẩm định viên phải đảm bảo 2 nguyên tắc cơ bản sau: 1) bảo đảm bù đắp chi phí sản xuất, kinh doanh thực tế hợp lý, có lợi nhuận phù hợp với giá trị thị trường và chủ trương, chính sách phát triển kinh tế_xã họi của nhà nước trong từng thời kỳ có tác động đến hàng hóa, dịch vụ. 2) kịp thời điều chỉnh giá khi các yếu tố hình thành thay đổi

Phương pháp thẩm định giá hàng hóa, dịch vụ

Trong thẩm định giá hàng hóa dịch vụ các công ty thẩm định thường lựa chọn 2 phương pháp thẩm định cơ bản là phương pháp so sánh và phương pháp chi phí.

Phương pháp so sánh: Là phương pháp định giá thông qua kết quả phân tích, so sánh giữa mức giá và các đặc điểm kinh tế, kỹ thuật có ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá của hàng hóa, dịch vụ đang thẩm định với hàng hóa, dịch vụ tương đương đang giao dịch trên thị trường (trong nước và quốc tế). Các yếu tố so sánh gồm mức giá giao dịch của hàng hóa dịch vụ trong điều kiện bình thường, với điều kiện chính sách của Nhà nước và các đặc tính cơ bản của hàng hóa, dịch vụ.

Phương pháp chi phí: là phương pháp định giá hàng hóa, dịch vụ căn cứ vào chi phí sản xuất, kinh doanh thực tế hợp lý, hợp lệ và mức lợi nhuận dự kiến (nếu có) phù hợp với mặt bằng giá thị trường và chính sách của Nhà nước có tác động đến giá hàng hóa, dịch vụ.

Hồ sơ thẩm định giá hàng hóa, dịch vụ

Giấy yêu cầu thẩm định giá do khách hàng lập (có mẫu kèm theo)

Danh mục tài sản thẩm định giá hàng hóa, dịch vụ

Các chứng từ khác có liên quan tới hàng hóa, dịch vụ phục vụ cho cong tác thẩm định

HÀ THÀNH là công ty uy tín nhất về lĩnh vực thẩm định giá tài sản. Với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, trình độ chuyên môn cao, cùng với phương pháp thẩm định chuyên nghiệp chúng tôi tự hào khẳng định sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi đến với chúng tôi.

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Bạn muốn tư vấn về các dịch vụ thẩm định giá? Chỉ cần gửi thông tin của bạn và chúng tôi sẽ liên lạc ngay.

    0983 511 755