Thẩm định giá thương hiệu là việc các tổ chức, công ty thẩm định giá tìm hiểu những vấn đề liên quan đến giá trị của thương hiệu nhằm xác định được giá trị của thương hiệu của doanh nghiệp chính xác nhất, nhanh chóng nhất tới khách hàng.

Thẩm định giá thương hiệu BHP Việt Nam

Xem thêm:

+ Thẩm định giá tài sản vô hình

+ Thẩm định giá công ty doanh nghiệp

Giá trị của thương hiệu

Thương hiệu là một tài sản vô hình của doanh ngiệp, mặc dù giá trị của tài sản này rất khó xác định tuy nhiên thương hiệu lại có một giá trị hết sức lớn lao, đôi khi là yếu tố quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp. Đôi khi với một số khách hàng chưa cần biết đến chất lượng thực tế sản phẩm của doanh nghiệp đó ra sao nhưng chỉ cần nghe đến tên của thương hiệu là đã mạnh tay chi tiền mua hàng mà không cần kiểm tra. Nhiều nhà đầu tư nghe đến tên thương hiệu là đã yên tâm rót vốn đầu tư kinh doanh. Hay việc khi được làm việc cho một thương hiệu nổi tiếng bạn cũng sẽ cảm thấy tự hào khi được khoác áo là nhân viên của một thương hiệu nổi tiếng. Thế mới thấy sức mạnh của thương hiệu ảnh hưởng sâu rộng thế nào tới sự phát triển của doanh nghiệp.

Thương hiệu chính là minh chứng cho sự tồn tại lâu dài và là niềm tự hào của mỗi doanh nghiệp, đồng thời thương hiệu cũng góp phần duy trì thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác. Hiện nay trên thế giới thương hiệu có giá trị cao nhất là Cocacla với trên 123 tuổi, một số thương hiệu nổi tiếng khác như Samsung, Fod… chính lịch sử tồn tại cùng với sức ảnh hưởng của mình thương hiệu trở thành tài sản chủ chốt của cả doanh nghiệp.

Ngày nay khi thế giới đầy ắp những sự lựa chọn thì giá trị thương hiệu càng trở nên vô cùng quan trọng, góp phần tạo nên thành công cho công ty, cũng như tạo ra giá trị lớn cho các cổ đông. Do đó nhu cầu thẩm định giá thương hiệu không ngừng tăng lên để thực hiện mục đích kinh doanh của doanh nghiệp; góp vốn, mua bán, sát nhập… Ngay cả các tổ chức phi chính phủ cũng coi thương hiệu là một trong những nhân tố then chốt để tìm kiếm các nguồn tài trợ, quyên góp, ứng viên tình nghuyện…

Mục đích thẩm đinh giá trị thương hiệu

Định giá thương hiệu là nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp xác định giá trị thị trường của thương hiệu để phục vụ cho các hoạt động quan trọng khác của doanh nghiệp.

+ Tư vấn xác định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trong quá trình cổ phần hóa.

+ Tư vấn xác định giá trị thương hiệu trong hoạt động chia tách doanh nghiệp.

+ Tư vấn xác định giá trị quyền sử hữu trí tuệ khi góp vốn kinh doanh bằng tài sản thương hiệu.

+ Tư ván xác định giá trị trong việc chuyển nhượng quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thương hiệu cho doanh nghiệp khác.

+ Xác định giá trị thương hiệu trong các vụ tranh chấp thương hiệu.

+ Hỗ trợ xác định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

+ Xây dựng chiến lược phát triển và quản trị thương hiệu.

+ Tư vấn khách hàng tham giá các giải thưởng thương hiệu.

Hồ sơ thẩm định giá tài sản vô hình gồm

Bằng cấp, quyết định của cơ quan có thẩm quyền xác nhận quyền sở hữu tài sản thương hiệu;

Các hợp đồng, thỏa thuận kinh tế có liên quan đến tài sản thương hiệu

Tập hợp chi phí có liên quan đến tài sản thương hiệu.

Bằng chứng chứng minh tính hiệu quả kinh tế khi áp dụng hoặc sử dụng tài sản thương hiệu.

Các tài liệu khác có liên quan.

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Bạn muốn tư vấn về các dịch vụ thẩm định giá? Chỉ cần gửi thông tin của bạn và chúng tôi sẽ liên lạc ngay.

    0983 511 755